22 Apr 2022 / By Hải Minh

Tin tức

5 thành phần thiết yếu để xây dựng thương hiệu công ty mạnh

Không có giải pháp chung cho tất cả. Các chiến lược xây dựng thương hiệu cũng độc đáo như các doanh nghiệp mà chúng phục vụ. Nhưng, mọi chiến lược thương hiệu thành công đều phải bao gồm các thành phần thiết yếu. Cho dù bạn mới  bắt đầu kinh doanh hay đã nghiêm túc về việc xây dựng thương hiệu và xây dựng bản sắc thương hiệu mạnh mẽ cho doanh nghiệp hiện tại của mình, thương hiệu của bạn sẽ được hưởng lợi từ một chiến lược xây dựng thương hiệu toàn diện.

5 thành phần thiết yếu cho một chiến lược xây dựng thương hiệu mạnh:

1.Tầm nhìn

Các thương hiệu thành công có tầm nhìn rõ ràng. Tầm nhìn là nguồn cảm hứng bao trùm hướng dẫn doanh nghiệp phát triển. Nếu bạn đang lập một kế hoạch kinh doanh , đây sẽ là một trong những phần cốt lõi của kế hoạch của bạn. Với tầm nhìn mạnh mẽ, các thương hiệu có thể tạo ra một bản sắc riêng biệt, dễ nhận biết và đưa ra những lựa chọn mang tính bức tranh lớn thúc đẩy họ hướng tới mục tiêu cuối cùng của mình. Nếu không có tầm nhìn, các thương hiệu có xu hướng bị lạc trong đám cỏ dại và thể hiện một bộ mặt chung chung hoặc không nhất quán với khán giả của họ. Tính cách thương hiệu phải phát triển một cách tự nhiên từ mục đích và giá trị mà bạn đã chấp nhận. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng giữ cho tính cách đó nhất quán và dễ gây hứng thú cho khách hàng.

2. Sự hấp dẫn

Mọi chiến lược thương hiệu đều phải xem xét đối tượng của mình - và đưa ra các lựa chọn thu hút đối tượng đó. Cung cấp bản trình bày thương hiệu của bạn cho khán giả một cách chân thực sẽ tạo ra tiếng vang, sự tin cậy và lòng trung thành.

3.Tính nhất quán

Mọi chiến lược thương hiệu phải thể hiện tính nhất quán. Mọi người muốn thấy sự nhất quán từ một  thương hiệu. Nếu chiến lược thương hiệu của bạn không mang lại sự nhất quán, thì tất cả công việc khó khăn của bạn là vô ích. Mọi người sẽ phải tìm hiểu xem thương hiệu của bạn là ai nhiều lần mà không có được sự công nhận thương hiệu về lâu dài. Và, nếu trải nghiệm của họ mỗi lần khác nhau, mọi người sẽ không còn bận tâm đến việc tìm hiểu doanh nghiệp của bạn nữa.

4. Khả năng tiếp cận

Mọi chiến lược thương hiệu đều phải xem xét cách mọi người sẽ tiếp cận doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần có số điện thoại hỗ trợ khách hàng là chưa đủ. Người tiêu dùng ngày nay mong đợi sự minh bạch và quyền truy cập 24/7 vào thông tin về doanh nghiệp của bạn. Và, sẽ là tốt nhất nếu bạn cũng muốn như vậy.

Trang web doanh nghiệp của bạn là tài nguyên tốt nhất để tạo ra một thương hiệu có thể truy cập được. Nếu mọi người không thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn trực tuyến, thì doanh nghiệp đó cũng có thể không tồn tại. Các trang web cung cấp thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn mà mọi người có thể truy cập hàng ngày, hàng ngày. Và nếu tên miền trang web của bạn khớp với tên thương hiệu của bạn, thì doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng được tìm thấy hơn.

5. Tin cậy

Khi thương hiệu của bạn được coi là đáng tin cậy trong lĩnh vực, mọi người sẽ tin tưởng hợp tác kinh doanh với bạn. Điều này đặc biệt đúng trong các lĩnh vực có giá cao hoặc các lĩnh vực có cổ phần cao - như chăm sóc y tế, bất động sản, tư vấn hoặc giáo dục. Khi bạn chia sẻ nội dung chất lượng cao về các chủ đề có liên quan, nó sẽ cải thiện thứ hạng SEO của bạn (giúp bạn dễ dàng tìm thấy hơn). Chưa kể, nó còn khiến mọi người tự hỏi bạn có thể cung cấp gì khác nếu bạn đang cho đi miễn phí quá nhiều giá trị.

Mỗi chiến lược thương hiệu nên phản ánh năm thành phần thiết yếu mà chúng ta đã thảo luận ở trên. Hãy làm đúng, và doanh nghiệp của bạn sẽ trên đường tạo ra một thương hiệu đáng nhớ thu hút khách hàng trung thành.

Danh mục

Chia sẻ bài viết

Nhận kiến thức / Ưu đãi

Bắt đầu dự án cùng chúng tôi     

Liên hệ với chúng tôi

Kết nối với chúng tôi

Kết nối
với chúng tôi

26TT33 KĐT Mới Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

info@luckybrand.vn

0797671779 / 0888126811

Download Profile

Bắt đầu dự án cùng chúng tôi!

Hãy gửi cho Lucky Brand những mong muốn và yêu cầu của bạn, chúng tôi tin rằng những giải pháp của
chúng tôi sẽ giúp Thương hiệu / Sản phẩm của bạn trở nên tuyệt vời hơn!